Thông tin truyện

Tòng Học Bá Khai Thủy

Tòng Học Bá Khai Thủy

Tác giả:

Thể loại:

Đô Thị

Nguồn:

Sưu Tầm

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 4/10 từ 8416 lượt
Bộ truyện siêu cấp YY nhưng bạn sẽ học được rất nhiều
Alibaba, QQ, Wechat, Baidu, Sina, Xiaomi... đã trải qua những gì?
Cuộc chiến giành thị phần trên mảnh đất tỷ dân đã diễn ra như thế nào?
Chúng ta có thể học hỏi được gì và áp dụng được những gì cho cuộc sống của bản thân?
Thế giới mạng, sức mạnh truyền thông và cách vận dụng rất khác về những sự kiện thay đổi thế giới của kiếp trước...

Hay bạn đã từng có
Giấc mộng học bá, hoa hậu giảng đường,
Giấc mộng thay đổi cuộc đời
Chút hối hận về những gì đã qua....

Hãy cùng Đường Giác Hiểu cùng chậm rãi trải qua những ngây ngô mới lớn, kiên cường phấn đấu, trưởng thành, cạnh tranh đấu trí lập nghiệp...
GT của Odisey:
Một thanh niên 29 tuổi năm 2017 trọng sinh về quá khứ của mình năm 2004 lúc mới bắt đầu chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học cơ sở .
Mang một tâm trí trưởng thành về quá khứ anh ta có một cái nhìn hoàn toàn khác về cuộc sống , xã hội , người thân , gia đình xung quanh mình . Có rất nhiều suy tư và triết lý trong cuộc sống , trong cách ứng xử , trong các mối quan hệ xung quanh . Nhân vật chính hiểu rằng muốn thành công khi trọng sinh không thể đơn giản chỉ dựa vào ký ức tương lai mà còn phải phong phú chính bản thân mình , từ tâm trí cho đến cơ thể . Thế nên anh ta quyết định phải sống xứng đáng với mình và mọi người . Con đường học bá mở ra .
Xây dựng hình tượng nhân vật rất chân thực , có trí khôn , có suy nghĩ , có tình cảm nhưng không phải là toàn trí toàn năng ...có điều đó cũng là một điểm sáng . Anh ta đúng là người có tấm lòng lương thiện và tuân theo câu nói năng lực càng lớn trách nhiệm càng lớn ...thế nên sống tương đối mệt như người nhện dù chú ta giàu hơn :-"
Tác giả là người rất có nghiên cứu về lịch sử phát triển của xã hội Tàu trong gần 20 năm gần đây , hình mẫu ví dụ là sự phát triển của các tỷ phú Internet của Trung Quốc , những người có bộ óc và ánh mắt chiến lược cực kỳ xuất sắc dù có thua có thắng đi nữa thì khi tìm hiểu rõ mới thấy những người này thành công hoặc thất bại dựa vào cái gì ? Những biến động xã hội trong thời đại mới, lợi hay hại của các biện pháp kinh tế , giáo dục , văn hóa ?
Đưa ra nhiều biện pháp có phần khả thi cải thiện tình hình đất nước chứ không phải loại người lý luận suông chỉ biết chửi mắng và chém gió ấu trĩ (tuy nhiên các biện pháp này khó thực hiện do nó luôn cần một công ty hùng mạnh , có quan hệ rộng trên dưới và đặc biệt là đạo đức phải đủ ...nghe giống CNXH quá)

Tóm lại nói một cách trang bức thì đây là một bộ truyện "bổ não , ích trí" cho người đọc . Điểm tự sướng vẫn có nhưng không lộ liễu hay phi logic thiếu chạm điểm G nhiều người đọc .
Nhược điểm : truyện thiếu tình huống bộc phát , thuật ngữ chuyên ngành , nhân vật , sự kiện biến động của giới doanh nhân - internet cường nhân Trung Quốc người đọc nước ta chưa chắc có tìm hiểu ...có hiểu chắc cũng biết mỗi Jack Ma . Các chiến lược , các kế hoạch , các nhân vật quan trọng , những sự kiện ảnh hưởng của Tàu thì đa phần dân ta chẳng quan tâm thế nên khi xem khó có cảm giác "tán đồng" với câu chuyện ...thiếu sức hút . Ngoài ra đuôi có vẻ hơi cụt cũng là lý do , tác giả có thể xét lại dựa trên lịch sử để đưa ra phương án nhưng tới thực tế thì chỉ có im lặng chứ không phán tiếp được . Tới giai đoạn main char trở thành tập đoàn Internet lớn thứ 2 Trung Quốc và gặp giai đoạn mâu thuẫn thương mại Trung - Mỹ thì anh ấy cũng tắt sóng .

Điểm 8.5/10 . Anh em muốn kiếm bộ truyện nghiêm túc coi có chút bổ ích chứ không đơn thuần tìm "sướng" thì tại hạ đề cử bộ này .
Giống như coi sách các đại gia dạy làm giàu chưa chắc khiến các bạn giàu nhưng không có nghĩa là nó vô dụng đúng không ? Hình như sai sai ...

Danh sách chương

Bình luận truyện