Thông tin truyện

[Dịch] Tru Tiên 2

[Dịch] Tru Tiên 2

Tác giả:

Thể loại:

Tiên Hiệp

Nguồn:

Sưu Tầm

Trạng thái:

Đang ra
Đánh giá: 7/10 từ 1725 lượt
Thần Châu hạo thổ rộng lớn mênh mông, hàng ức vạn người dọc ngang ngàn vạn dặm cũng không đi hết mảnh đất này. Từ xưa đến nay, sóng nổi mây tan, nhân thế đến đi như gió mây đổi dời, như thủy triều lên xuống vĩnh viễn không ngơi nghỉ.

Người dân gọi vùng đất cửu châu rộng lớn trù phú này là Trung thổ. Bên ngoài Trung thổ, phía Đông giáp biển lớn, phía Tây giáp man hoang, phương Nam là những dãy núi hùng vĩ, Bắc cực thì lạnh giá vô bì. Bốn nơi này hung hiểm ít người lui tới, mỗi nơi đều rộng lớn không thua gì Trung thổ, tại đây yêu thú hoành hành, hiểm địa khắp nơi, nguy hiểm khôn cùng, nếu không phải là bậc tu sĩ thần thông quảng đại thì không thể nào khám phá được.

Năm tháng trôi qua ẩn chứa bao bí mật, sức người bình thường sao hiểu hết nguồn cơn.

Trung thổ lại là nơi dân cư sinh sống bao đời nay, non xanh nước biếc không đâu không có, khắp cả cửu châu, nơi nào cũng đều vô cùng thịnh vượng. Thế nhưng mấy chục năm trước Ma giáo nổi dậy gây nên hai trận đại loạn, thêm nạn yêu thú có nguồn gốc từ chỗ thần bí sâu trong Nam Cương Thập Vạn Đại Sơn quật khởi, quét qua cả thiên hạ khiến sinh linh đồ thán. May thay, đệ nhất môn phái chính đạo khi đó là Thanh Vân Môn lãnh đạo quần hùng huyết chiến một phen, cuối cùng cũng dẹp tan được kiếp nạn, mang lại an bình cho cửu châu Trung thổ.

Ngày nay Ma giáo suy yếu, yêu thú bại vong không còn đại nạn phân tranh, nhưng trải qua mấy trận huyết chiến, nguyên khí của các đại phái Trung thổ đã bị tổn thương nặng nề. Trong tam đại chính phái khi xưa thì Thiên Âm Tự và Phần Hương Cốc đều sa sút trầm trọng, chỉ có Thanh Vân Môn còn lại được vài phần thực lực, nhưng tổn thương nguyên khí nên cũng không thể tái hiện cảnh tượng huy hoàng ngày trước.

Thế gian luân hồi, sinh sôi không ngừng nghỉ. Những đại phái uy danh hiển hách năm xưa suy bại thì nay lại có nhiều thế gia môn phiệt vùng lên thay thế. Thiên hạ lúc này, ngoại trừ Thanh Vân Môn là đại phái ngàn năm thì cũng có nhiều tu chân thế gia quật khởi, bành trướng thế lực đủ sức đối kháng cùng Thanh Vân Môn. Cùng lúc này, bên ngoài cửu châu nổi lên hai đại môn phái thần bí, thi thoảng mới xuất hiện nhưng thực lực lại kinh người, làm thiên hạ phải nhìn bằng ánh mắt khác. Thứ nhất là Bồng Lai Tiên Tông ở ngoài biển lớn phía đông Trung thổ, thứ hai là Thiên Long Điện ở sâu bên trong vùng băng tuyết giá lạnh phương bắc.

Nói chung, thời gian trên cái đất Thần Châu này trôi nhanh như dòng nước, nháy mắt đã là một giai đoạn phồn thịnh, chỉ là không biết năm tháng qua đi, còn có bao nhiêu nữ nhi anh kiệt phải nếm trải cảm giác vui buồn hợp tan.

Danh sách chương

Bình luận truyện