Thông tin truyện

Trạm Lam Huy Chương

Trạm Lam Huy Chương

Tác giả:

Thể loại:

Kỳ Huyễn

Nguồn:

Sưu Tầm

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 6/10 từ 3886 lượt
Một tác phẩm đi sâu về đề tài pháp sư. Pháp sư là gì? Đi tìm sự chân thực của thế giới là sao? Ma pháp sư tồn tại, là vì tìm hiểu thế giới này chân thật. Một cái thế giới thành lập cũng đủ phức tạp rồi, nghiên cứu thế giới này bản chất càng phức tạp hơn. Nó đúng là một dạng của khoa học. Newton đã nói: “Ta sở dĩ so với người khác xem xa hơn là vì đứng ở cự nhân trên vai”, những pháp sư chân chính, người đi tìm chân lý của thế giới, họ hết sức vĩ đại! Ma pháp là tri thức, tri thức là sức sản xuất, sức sản xuất là hết thảy, tri thức sẽ giúp nhân loại đạt được hết thảy.
Khinh thị thần? Thần cũng chỉ là tên gọi của một chủng tộc mà thôi. Nhân loại lúc chưa soa đọa, giơ tay ra là thoát phá hư không, nhấc chân lên là vũ trụ dậy sóng.
Hành trình của những kẻ đi tìm chân thật của thế giới. Họ là những pháp sư.
Thế giới này rất công bằng và không công bằng, tất cả đều phải trả đại giới ngang giá. Con người muốn có được sức mạnh, bạn phải nỗ lực. Con người muốn mượn sức mạnh của thần linh, con người cũng phải trả giá, nó rất rất đắt… Có những cái đem cho có thể lấy lại được, nhưng có những cái vĩnh viễn mất. Thần linh ban ân cho tín đồ, nhưng cũng lấy đi của tín đồ rất rất nhiều thứ. Nhân loại sa đọa, có biết điều đó chăng. Sự sợ hãi là đem những tín đồ lại với thần. Con người sợ hãi, lo lắng, tuyệt vọng mới cần thần, cần chỗ dựa, cần nơi gửi gắm, cần cái để soa đọa vào. Nhưng những người đi tìm hiểu sự chân thực của thế giới, hiểu thế giới, có sợ hãi thần không! Không, thần cũng chỉ là tên gọi của một chủng tộc, một hàng ngũ… nào mà thôi. Nhân loại lúc chưa soa đọa, có sức mạnh khiêu chiến thần linh, có bao giờ biết sợ hãi, biết tôn trọng thần linh không? Cũng có thể có, cũng có thể không.
Đọc đi, đọc đi sẽ biết sự chân thực của thế giới. Những mưu toan từ hàng ngàn, hàng vạn năm trước có thành công hay không? Nhân loại có lấy lại được sức mạnh hủy diệt của mình hay không? Thần? Là cái gì? Là loài gì? Có đáng để chúng ta tôn thờ không? Có? Không? Nhưng với tôi, có lẽ là có, nhưng đối với bạn, có thể lại là không! Thần cũng có tốt và xấu, như nhân loại vậy, có lẽ thần cũng là một dạng khác của nhân loại chăng?

Lâu lắm rồi, mới có một bộ Tây phương huyễn huyễn viết về pháp sư hay như vậy. Phê thật. Đọc 1 chương phình phường, 10 chương cũng rưa rứa, nhưng 100 chương đã dần nghiệm ra được. Có những cái, tôi, bạn, tất cả chúng ta đã quên, đã chìm vào bóng đêm lịch sử lâu lắm rồi, cần có những con người vén chúng ra, để cho tất cả mọi người nhìn rõ thế giới này. ^^ Một quyển tiểu thuyết yy đơn thuần và nhẹ nhàng.

Bình luận truyện