Hàn Môn Quật Khởi

Chương 2015 : Không hổ là Trương Kinh
"Phỉ báng, hoàn toàn là phỉ báng, ta Trương Kinh trung thành cảnh cảnh, thề sống chết thần phục thánh thượng! Làm việc gây nên, đều là vì tiêu diệt giặc Oa, khôi phục Giang Nam chi phồn vinh, đền đáp thánh thượng." Trương Kinh nghe xong, nhất thời thốt nhiên biến sắc, phẫn mà phân trần.

Chu Bình An vậy dẫn đốt Trương Kinh tâm tình điểm, kỳ thực Trương Kinh đã nghe được một ít nói bóng nói gió. Một ít có dụng ý khác, chỉ sợ thiên hạ bất loạn gia hỏa ác ý hãm hại bản thân! Nói tay mình cầm trọng điểm, lại chậm chạp không chịu xuất binh diệt Oa, ngươi không diệt Oa, ngươi muốn làm gì, sợ là có ý đồ không tốt chờ chút.

Thật là nói bậy nói bạ!

Ngậm máu phun người!

Ta Trương Kinh đối thánh thượng trung thành cảnh cảnh, sinh là thánh thượng thần, chết cũng là thánh thượng quỷ, này tâm thiên địa chứng giám!

Vệ sở binh mã như vậy xuôi xị, không chịu nổi một kích, như thế nào xuất binh? ! Lang binh mới vừa điều đến, còn chưa phân phái, còn chưa hợp luyện, như thế nào xuất binh? ! Cưỡng ép xuất binh, đó không phải là diệt Oa, đó là tự tìm đường chết!

Nghĩ đến những lời nói bóng gió này, Trương Kinh liền giận không chỗ phát tiết, lồng ngực khoảng cách phập phồng, tình khó tự điều khiển.

Mọi người ở đây nghe xong, cũng đều không kiềm hãm được nhiều nghĩ tới.

Đúng vậy a, nhất định sẽ có người chỉ trích nghi kỵ, bây giờ còn chưa có thu các hành tỉnh tuần phủ quyền chỉ huy quân sự đâu, bọn họ liền đã nghe được không ít chỉ trích Trương Kinh quân quyền quá lớn nói bóng nói gió, cái gì "Trương Kinh thế nhưng là gần như tay cầm nửa giang sơn quân quyền a, lại có thể giữ lại Giang Nam phú thuế nuôi quân, có binh lại có lương, nếu là có ý kiến gì, vậy coi như là long trời lở đất a.", cái gì "Trương Kinh tay cầm trọng binh, lại không nghe triều đình mau diệt Oa phương lược, một mực tại án binh bất động, hắn muốn làm gì? !" A, đếm không xuể.

Có thể tưởng tượng, nếu là Trương Kinh đem các hành tỉnh tuần phủ binh quyền cũng thu đi lên, kia nói bóng nói gió chắc chắn mười mấy lần vào hôm nay.

Ngươi Trương Kinh không nghe triều đình mau diệt Oa vậy, còn đem triều đình thụ quyền tuần phủ binh quyền cho thu, ngươi muốn làm gì? ! Ngươi là muốn học Tư Mã Ý tới một lần cao Bình Lăng hay là muốn học Triệu Khuông Dận lần trước Trần Kiều? !

"Đây đương nhiên là phỉ báng, nhưng là tổng đốc đại nhân, chúng ta chỗ sâu Giang Nam, cách xa trung xu, mà trung xu lại có rất nhiều có dụng ý khác, cố ý cản trở đồ, sàm ngôn há có thể tránh khỏi, cần biết tiếng người đáng sợ, thánh thượng tự nhiên anh minh thần võ, nhưng là ba người thành hổ a tổng đốc đại nhân."

Chu Bình An đưa tay chỉ kinh thành phương hướng khuyên lơn, nhắc nhở Trương Kinh cẩn thận xa ở kinh thành tiểu nhân sàm ngôn quấy phá.

Ngoài ra, còn mịt mờ nhắc nhở Trương Kinh, cẩn thận Gia Tĩnh đế nghi kỵ.

Mặc dù Chu Bình An nói Gia Tĩnh đế anh minh thần võ, nhưng là nếu như Gia Tĩnh đế thật anh minh thần võ, kia như thế nào lại ba người thành hổ đâu.

Phải biết, Gia Tĩnh đế cũng không phải là hùng vĩ khoan hậu đế vương, ngược lại, hắn là một vị thích nghi kỵ quen sinh nghi vấn đế vương.

Đối với lần này, ở quan trường bò trườn lăn lộn mấy mươi năm Trương Kinh, đối với Gia Tĩnh đế trời sinh tính, cũng lòng biết rõ.

"Thân chính không sợ bóng tà, ta Trương Kinh trung thành cảnh cảnh, thánh thượng lại anh minh thần võ, sợ gì chút quân trộm cướp sàm ngôn!"

Trương Kinh ôm quyền hướng kinh thành phương hướng dụi dụi, mặt cương chính kiên trì nói.

Còn không nhả?

Chu Bình An có chút ngoài ý muốn cau lại lông mày, không nghĩ tới Trương Kinh sẽ kiên trì như vậy, lúc này vẫn không nhả.

Mọi người ở đây cũng đều cho là Trương Kinh phải kiên trì thu các hành tỉnh tuần phủ quyền chỉ huy quân sự, thống nhất chỉ huy, vậy mà, lúc này lại lại nghe được Trương Kinh tiếng nói chuyển một cái, ho khan một tiếng, chậm rãi mở miệng.

"Bất quá, nhìn Tử Hậu còn có Đồ đại nhân mấy người cũng cũng một bầu nhiệt huyết, nên vì bản đốc phân ưu giải nạn, bản đốc cũng không thể rét lạnh các ngươi nhiệt huyết, vậy thì tạm thời cất giữ tuần phủ chư vị ở mỗi người khu vực quản lý quyền chỉ huy quân sự, bất quá bản đốc chỉ thị cao hơn ngươi nhóm chỉ thị, một khi bản đốc có lệnh, cần phải lập tức hoàn toàn tuân theo thi hành, không được có chút nào trì hoãn cùng giảm giá, nếu là có làm trái, bản đốc làm hành quân pháp, chớ trách bản đốc nói chi không dự vậy."

Trương Kinh cuối cùng vẫn nhả, không có lấy đi các tuần phủ trong tay quyền chỉ huy quân sự, các tuần phủ giữ lại.

Đồ Đại Sơn có chút ngoài ý muốn nhìn về phía Chu Bình An, không nghĩ tới Chu Bình An vậy mà thuyết phục Trương tổng đốc.

Thật không hổ là quan trạng nguyên a, lúc này cũng có thể thuyết phục Trương tổng đốc, đám người cũng đều nhìn về Chu Bình An.

"Mời tổng đốc đại nhân yên tâm, chỉ cần tổng đốc đại nhân có lệnh, chúng ta nhất định lập tức lập tức hoàn toàn tuân theo thi hành!"

Chu Bình An, Đồ Đại Sơn chờ tuần phủ gần như đồng thời trước tiên đứng dậy tỏ thái độ, bọn họ cũng không muốn Trương Kinh hối hận.

"Rất tốt." Trương Kinh hài lòng gật đầu một cái, tiếp theo còn nói nói, " còn có một việc, Lư Thang, Thang Khắc Khoan, Du Đại Du, Lý Phùng Thời, Trâu Kế Phương cái này năm vị tướng quân, bản đốc cho bọn họ phân phối khách binh, bọn họ còn có khách việc quân quan Giang Nam diệt Oa đại cục, kể từ hôm nay, bọn họ cùng với dưới quyền bọn họ binh mã từ bản đốc lãnh đạo trực tiếp chỉ huy! Tuần phủ chư vị đều không được trực tiếp điều động chỉ huy! Nếu là xác thực cần điều động, nhất định phải trước đó cần hướng ta xin phép, ta chấp thuận sau mới có thể điều động chỉ huy. Chư vị có gì dị nghị không?"

Trương Kinh tiếng nói lạc hậu, hiện trường an tĩnh.

Trương Kinh đây là lùi lại mà cầu việc khác, mới vừa rồi không thể thống nhất thu hồi Giang Nam các tỉnh quyền chỉ huy quân sự, bây giờ liền biến thông một cái, đem Giang Nam có sức chiến đấu tướng lãnh còn có quân đội chỉ huy quyền điều động thu hồi lại, cũng có thể được khoe mong muốn.

Về phần cái khác vệ sở quân đội quyền chỉ huy quân sự thì thôi, ngược lại bọn họ sức chiến đấu xuôi xị, thu hồi lại cũng phái không lên chỗ dụng võ gì, còn phải quản bọn họ ăn uống tiêu tiểu còn có quân lương, cũng là một lớn gánh nặng.

Kỳ thực nghĩ đến, như bây giờ càng tốt hơn, chỉ đem Giang Nam có sức chiến đấu tướng lãnh cùng quân đội quyền chỉ huy thu, chỉ cần quản bọn họ ăn uống tiêu tiểu còn có quân lương liền tốt, vô hình trung giảm bớt hơn phân nửa gánh nặng.

Tinh binh giảm tướng, nhẹ nhàng ra trận, đã bảo đảm sức chiến đấu, còn giảm bớt gánh nặng, sao không vui mà làm đâu.

Trương Kinh híp mắt nhất nhất quét nhìn Chu Bình An, Đồ Đại Sơn chờ tuần phủ, chờ đợi câu trả lời của bọn họ.

Không hổ là Trương Kinh!

Chu Bình An rất nhanh liền hiểu Trương Kinh ý đồ, không thể không ở trong lòng cho Trương Kinh giơ ngón tay cái lên.

Không hổ là Trương Kinh, không hổ là tên lưu sách sử năng thần! Chính trị trí tuệ cùng thủ đoạn chính trị thật là khiến người bội phục cực kỳ.

Thậm chí, Chu Bình An nghĩ đến, hoặc giả Trương Kinh cũng không phải là muốn thu hồi các hành tỉnh quyền chỉ huy quân sự, mục đích của hắn có thể chính là thu hồi các hành tỉnh xốc vác quyền chỉ huy quân sự, cũng chính là Lư Thang, Thang Khắc Khoan, Du Đại Du quân đội của bọn hắn.

Trương Kinh phải đem Du Đại Du, Lư Thang, Thang Khắc Khoan đám người muốn đi qua, Chu Bình An đám người mặc dù không thôi.

Nhưng là

Quân lệnh như núi.

Huống chi, cũng không có lý do cự tuyệt.

Trương Kinh thân là Giang Nam tổng đốc, Giang Nam tất cả binh mã điều động cùng chỉ huy đều là Trương Kinh chuyện một câu nói. Đây cũng là Gia Tĩnh đế giao cho Trương Kinh quyền bính.

Bây giờ Trương Kinh muốn điều Du Đại Du, Lư Thang, Thang Khắc Khoan bọn họ, Chu Bình An bọn họ như thế nào dám có thành kiến.

Nếu là có ý kiến, đó chính là đối Gia Tĩnh đế thánh chỉ có thành kiến, đó chính là khi quân, cái nào dám có thành kiến!

"Bọn ta không có dị nghị!" Một lát sau Chu Bình An đám người lục tục mở miệng trả lời.

"Thiện!"

Trương Kinh hài lòng cười. (bổn chương xong)


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.