[Dịch] Pokémon Master (Tinh Linh Chưởng Môn Nhân

Chương 124 : Kỳ nghỉ đông đến
Hai tháng rưỡi sau.

Gió đông lạnh buốt thổi mạnh.

Phương Duyên giẫm lên đất tuyết, bước vào cửa trường.

Trên bờ vai hắn, Eevee choàng lấy khăn quàng cổ, ngáp một cái, tới gần mùa đông, nó trở nên lười đi không ít.

Ngoài ra, bên hông Phương Duyên còn có thêm một cái PokéBall.

Một tháng trước, chuyện Phương Duyên thỉnh cầu Dương Hàn rốt cuộc đã có câu trả lời chắc chắn.

Trải qua xét duyệt trùng điệp, Phương Duyên thu được tư cách thu phục Pokémon thứ hai. Huấn Luyện Gia thu được tư cách thu phục Pokémon thứ hai ngay năm đầu bình thường đều là họ hàng thân thuộc của một số Huấn Luyện Gia chuyên nghiệp, đồng thời phải có thành tích xuất sắc trong một số giải đấu chính thức thì mới được.

Những cái này, Phương Duyên đều không phù hợp, nhưng trải qua sự cố gắng cả hiệp hội Huấn Luyện Gia Bình Thành, hắn rốt cục vẫn đạt được ý nguyện.

Bất quá, nếu như muốn đạt được tư cách thu phục Pokémon thứ ba, chỉ sợ là không thể trong năm đầu tiên.

Quá trình chuyển giao quyền nuôi dưỡng Magnemite diễn ra rất thuận lợi.

Các Pokémon hệ điện ở nhà máy của cha Phương Duyên sau khi trưởng thành tới trình độ nhất định, thì sẽ được vận chuyển về xí nghiệp tham gia vào một số vị trí sản xuất, một số Pokémon trưởng thành không tệ trong đó, nếu như trong các nhân viên xí nghiệp có con cái bắt đầu làm Huấn Luyện Gia, đồng thời có nhu cầu về Pokémon hệ điện, thì nhà máy điện cũng rất tình nguyện đưa tặng, xem như là đầu tư.

Bời vì công ty của cha Phương Duyên có tính đặc thù là thuộc về xí nghiệp quốc doanh, cũng thuộc hiệp hội Huấn Luyện Gia quản, nên cha Phương Duyên chỉ đơn giản là đi xin, là đã thành công làm xong thủ tục chuyển giao quyền sở hữu.

Lúc đầu con Magnemite là chuẩn bị phóng sinh, cho dù bây giờ phát sinh một số thay đổi, thì cấp trên của cha Phương Duyên cũng không có ý định truy đến cùng. Dù sao thì sự coi trong của hiệp hội Huấn Luyện Gia Bình Thành đối với Phương Duyên cũng rõ như ban ngày, họ chỉ là thuận nước đẩy thuyền thêm.

Như vậy, Pokémon thứ hai mà Phương Duyên thu phục chính là Magnemite.

. . .

Tới gần Tết, thì kỳ thi cuối kỳ cũng đã kết thúc, hiện tại đại bộ phận trường cấp 3 tại Bình Thành đều đã nghỉ đông, ngoại trừ lớp 12.

"Đây là giấy tham gia học thêm, học thêm hoàn toàn là tự nguyện, bất luận là khoá học văn hoá hay khóa huấn luyện, đều không thu thêm học phí."

"Cho nên ta khuyên mọi người, tốt nhất hãy tham gia học tập và huấn luyện, một khi chậm trễ sẽ rất khó bù lại, trong tuần này mấy đứa hãy thông báo cho tốt với phụ huynh."

Hôm nay, thầy Trương chủ nhiệm lớp lấy ra một chồng giấy tham gia, rồi để lớp trưởng phân phát dưới sự thống khổ của các bạn học.

Đối với cái giấy đăng ký học thêm này, các học sinh có thể nói là ghét cay ghét đắng, mặc dù nói là tự nguyện, nhưng sau cùng ngươi sẽ phát hiện, căn bản đây chính là biến tướng của ép buộc. . .

Cho nên đại bộ phận học sinh chỉ có thể yên lặng ký tên mình vào, hiến dâng ngày nghỉ của mình, để đổi lấy thành tích càng tốt hơn.

"Ta không tham gia. . ."

Phương Duyên không cần báo với phụ huynh, chính mình trực tiếp vứt giấy đăng ký qua một bên, khoá huấn luyện của trường hắn tham gia hay không đã không còn ý nghĩa qua lớn, khoá học văn hoá thì đơn giản cũng chỉ là làm bài thi, bản thân hắn ở nhà cũng có thể tiến hành.

Càng có nhiều thời gian rảnh, hắn dự định sắp xếp thời gian huấn luyện cho mình.

Quan trọng hơn là, trong kỳ nghỉ đông này, kế hoạch huấn luyện Siêu Tân Tinh đã đá hắn ra. Nói cách khác, kỳ nghỉ đông này, Phương Duyên có thể tự sắp xếp huấn luyện cho mình. Trang Hân chuẩn bị tiến hành huấn luyện riêng cho Lâm Tĩnh và Lưu Nhạc.

Bất luận là ở trường học hay là ở kế hoạch Siêu Tân Tinh, Phương Duyên đều thu được quyền tự chủ cực lớn.

Bạn ngồi cùng bàn với Phương Duyên thấy hắn vứt giấy đăng ký thoải mái như thế, thì hâm mộ không thôi, cũng chỉ có bọn Phương Duyên, Lâm Tĩnh mới có đặc quyền và tư cách như thế này, có thể nhẹ nhõm từ chối nhà trường mà không cần tìm phụ huynh. . .

Lại mấy ngày trôi qua, trường học tiến hành hai cái sắp xếp song song, các học sinh bình thường đi học như thường lệ, tới gần Tết lại nghỉ, qua Tết lại tiếp tục đi học.

Đội tuyển trường thì từ 25 người đào thải còn 12 ngày, trong mấy ngày nghỉ này tiến hành đợt tuyển chọn cuối. Rốt cuộc còn lại 10 người.

Trong đó 7 người chính thức, 3 người dự bị.

Ba người trong kế hoạch Siêu Tân Tinh chắc chắn là nằm trong thành phần chính thức. Vào khoảng tháng tư, trên tỉnh sẽ tổ chức tranh tài giữa các trường câp ba, cho nên thời gian càng ngày càng gấp gáp.

Nghỉ sau khi trở về, Phương Duyên đoán chừng cũng sẽ tham gia huấn luyện đoàn chiến của trường, bắt đầu toàn lực chuẩn bị cho giải đấu các trường cấp ba toàn tỉnh.

Một buổi tối trong kỳ nghỉ, Phương Duyên nhắn tin hỏi Trang Hân: Trang tỷ, kỳ nghỉ đông này em thật sự không cần tham gia kế hoạch huấn luyện Siêu Tân Tinh sao?

Trang Hân: Chỉ còn lại hai tháng, ngươi để Eevee chuyên tâm học 'Quả cầu bóng tối' mới là chuyện đứng đắn, hiện tại nó còn không có học được phải không?

Phương Duyên: . . . Dạ, em hiểu rồi, em sẽ nắm chắc thời gian.

Từ khi thu được tài nguyên tu luyện 'Tường sáng' và 'Quả cầu bóng tối' đến nay, Eevee vẫn luôn thông qua các tài nguyên này để học tập chiêu thức. Nhưng quả thật như Trang Hân nói, độ khó của hai chiêu này quá lớn, bất luận là 'Tường sáng' hay 'Quả cầu bóng tối', Eevee đều không có thuận lợi học được trong hai tháng này.

Đây là. . . đã là kết quả dưới tình huống Eevee hi sinh thời gian huấn luyện cơ sở, để toàn lực học tập 'Tường sáng' và 'Quả cầu bóng tối'.

"Trong kỳ nghỉ đông, phải giúp Eevee học được hai chiêu thức mới này mới được, tối thiểu trước giải đấu phải sử dụng được thuần thục 'Quả cầu bóng tối'."

"Điểm này. . . Không phải là không có hi vọng!" Phương Duyên đầy lòng tin.

Hai tháng này, Eevee ngoại trừ học tập 'Quả cầu bóng tối' ra, cũng sẽ củng cố chiêu thức trước đó và luyện tập tinh thần lực. Ngoài trự tinh thần có tăng lên, cũng không có thu hoạch quan trọng nào khác.

Về phần Magnemite, vẫn luôn luyện tập ba chiêu thức 'Sức mạnh tiềm ẩn', 'Sóng điện từ', 'Sốc điện', tiến bộ chỉnh thể so với Eevee còn lớn hơn.

Sau khi nhận được 149k tiền thù lao, Phương Duyên trở nên giàu có, đồng thời học bổng của trường và khen thưởng của hiệp hội Huấn Luyện Gia tới, cũng làm cho Phương Duyên tạm thời có thừa tài lực bồi dưỡng Magnemite.

30k nhân dân tệ mà ba mẹ Phương Duyên chuẩn bị cho hắn để bồi dưỡng Pokémon cũng chuyển giao đến tay Phương Duyên, trong túi Phương Duyên cất nhiều tiền như vậy, cho nên Magnemite muốn không tiến bộ cũng khó khăn.

Sức chiến đâu do tăng cường trình độ nắm giữ chiêu thức của Magnemite thật ra chỉ là thứ yếu. . . Chủ yếu là hai tháng qua theo việc nó đề thăng trình độ nắm giữ chiêu thức, thì vào vài ngày trước, Phương Duyên rốt cuộc đã chế tạo ra cục Pokéblock đầu tiên có phẩm chất, khẩu vị, và giá trị dinh dưỡng tương đối tốt.

Loại này Pokéblock sử dụng Bluk Berry, Chesto Berry, Oran Berry để chế tạo ra, là cái cái Pokéblock đầu tiên Phương Duyên và Magnemite nắm giữ kỹ xảo và cách chế tạo cụ thể.

Trong trò chơi, Pokéblock mang năng lượng màu xanh lam tương ứng với độ mỹ lệ, có thể dùng để bồi dưỡng Feebas tiến hóa thành Milotic, Eevee và Magnemite sau khi ăn vào, lông tóc Eevee và thân thể Magnemite đều trở nên lộng lẫy, xinh đẹp thêm nhiều.

Điều này hiển nhiên không phải là trọng điểm mà Phương Duyên quan tâm.

Trọng điểm là. . .

Tinh thần lực của chúng nó, sau khi ăn được Pokéblock màu xanh lam này, có sự tăng trưởng không tệ.

Hiệu quả tăng trưởng tuyệt đối không phải là mấy cái thứ thực phẩm dinh dưỡng mà Dương Hàn cho có thể so sánh, nó tương đương với thành quả mà hai con Pokémon phải dùng phương pháp rèn luyện tinh thần lực một khoảng thời gian rất lâu mới đạt được. Mà chi phi để chế tạo một khói Pokéblock màu xanh lam này, lại chỉ là ba loại Berry có thể dễ dàng mua được trên thị trường. . .

Điều này đại biểu cho cái gì, Phương Duyên hiểu rõ trong lòng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.